Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Kon Tum

Thứ năm, 05/11/2020 | 20:27 GMT+7

BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Kon Tum

 Chiều ngày 5/11, BHXH Việt Nam đã tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Xã Đắk Ruồng, xã Tân Lập và Thị trấn Đắk Tờ Re (huyện Kon Rẫy).

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn; đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam; ông Vũ Mạnh Chữ- Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum; cùng đại diện một số ban, ngành, địa phương của tỉnh Kon Tum và huyện Kon Rẫy tham dự và trao tặng thẻ BHYT cho người dân nơi đây.

Chia sẻ tại buổi trao thẻ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn cho biết, trong thời gian qua, mưa, bão, lũ lớn liên tục, kéo dài đã gây thiệt hại lớn đến tính mạng, tài sản và đời sống của người dân tại một số khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Trước tình hình trên, với tinh thần tương thân tương ái, toàn thể CCVC và NLĐ Ngành BHXH Việt Nam đã có những việc làm, hành động thiết thực giúp đỡ người dân tại các vùng mưa, lũ. 

Theo đó, BHXH Việt Nam đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ. Toàn bộ số tiền quyên góp và trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành được 1 tỷ đồng đã được BHXH Việt Nam thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để kịp thời chuyển đến hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn. 

Song song với đó, BHXH Việt Nam cũng ban hành Công văn 3404/BHXH-VP chỉ đạo BHXH các địa phương: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai bão lũ, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BH thất nghiệp, BHYT, đảm bảo quyền lợi của đơn vị, DN và người dân trên địa bàn.

Đặc biệt, tiếp tục những việc làm, hành động thiết thực của CCVC, NLĐ Ngành BHXH trong việc hưởng ứng các hoạt động giúp người dân tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ, BHXH Việt Nam trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành 2 tỷ đồng để tặng 2.500 thẻ BHYT cho người dân thuộc đối tượng BHYT hộ gia đình chưa tham gia BHYT tại các địa phương: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. 

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn đề nghị, BHXH tỉnh Kon Tum tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương hỗ trợ người dân khó khăn; đồng thời thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn. Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn cũng khẳng định: “Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, ngành BHXH sẽ tiếp tục đồng hành, sẻ chia khó khăn với người dân cả nước”.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của BHXH Việt Nam và các cán bộ, CCVC, NLĐ Ngành BHXH đối với người dân, ông Đinh Ngọc Hải- Chủ tịch UBND xã Đắk Ruồng cho biết, trải qua những trận bão liên tiếp vừa qua, đời sống người dân trên địa bàn xã bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, việc hỗ trợ người dân bằng tấm thẻ BHYT vào thời điểm này là điều hết sức đáng quý.

“Thay mặt người dân, tôi xin gửi lời cảm ơn đến BHXH Việt Nam. Đây không chỉ là món quà hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần mà còn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo An sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”- ông Đinh Ngọc Hải nói.

Cầm trên tay tấm thẻ BHYT, cô Trần Thị Chiều (Thôn 14, xã Đắk Ruồng) xúc động chia sẻ: “Năm nay mặc dù đã 60 tuổi nhưng do điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn nên vẫn tôi vẫn chưa mua cho bản thân được tấm thẻ BHYT mặc dù biết nó rất quan trọng. Nay vừa bị ảnh hưởng bởi mưa bão, bản thân lại sức khỏe ngày càng yếu, cuộc sống ngày càng khó khăn, may mắn được BHXH Việt Nam hỗ trợ tấm thẻ BHYT để phòng thân, tôi không biết nói gì hơn ngoài câu Cảm ơn!”

Theo BHXH tỉnh Kon Tum, thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thời gian qua, BHXH tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống bão lũ và khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản, hồ sơ cơ quan… Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho người dân đi KCB BHYT, lĩnh lương hưu, hưởng các chế độ được thuận lợi, an toàn. BHXH tỉnh đã cấp 250 thẻ BHYT cho 5 huyện (14 xã) theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam. Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng đã phát động cán bộ, CCVC, NLĐ trong cơ quan quyên góp được số tiền gần 57 triệu đồng để chuyển đến MTTQ tỉnh Kon Tum để giúp đỡ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ và người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hằng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.