Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Một DN tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng lưu động cho TP.HCM

Thứ sáu, 27/08/2021 | 22:21 GMT+7

Một DN tài trợ 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm chủng lưu động cho TP.HCM

Chiều 27/8, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng TP.HCM 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm chủng lưu động với tổng trị giá 161 tỷ đồng.

Ông Trần Bá Dương- Chủ tịch THACO cho biết, ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, THACO đã xây dựng Chương trình “Chung tay phòng chống dịch”, nhằm đồng hành cùng cả nước và các địa phương quyết tâm khống chế dịch bệnh. Theo đó, THACO đã tích cực hỗ trợ các máy thở ECMO cho các BV tuyến đầu tại TP.HCM, các VTYT cho các tỉnh, thành có dịch bệnh bùng phát mạnh như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội...

Ông Phan Văn Mãi- Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp nhận hỗ trợ của THACO

Gần đây, khi đợt dịch thứ tư bùng phát, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên cả nước và kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện quy định 5K, THACO đã tích cực thiết kế và sản xuất các xe y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch như: Xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin; xe tiêm chủng vắc-xin và lấy mẫu xét nghiệm lưu động; xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR, xe tiêm chủng lưu động và xe cứu thương đặc chủng cho bệnh nhân Covid-19.

Xe chuyên dụng tiêm vắc-xin lưu động do THACO tặng TP.HCM

Cũng trong đợt dịch thứ tư này, THACO tặng TP.HCM 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trị giá 85 tỷ đồng. Đây là những bộ kit test nhanh của Châu Âu, được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay có trị giá 85 tỷ đồng.

Cùng với đó là 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn Châu Âu, cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay, trị giá 36 tỷ đồng. Mẫu xe này, ngoài những trang bị đầy đủ của một xe cứu thương, còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm, để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

Dàn xe cứu thương và xe tiêm chủng của THACO tặng TP.HCM

Ngoài ra, THACO đã hỗ trợ 25 xe tiêm chủng vắc-xin lưu động trị giá 10 tỷ đồng (đây là chi phí khấu hao 400 triệu đồng/xe, với cơ chế cho thành phố mượn sử dụng cho đến khi hết dịch). Mẫu xe này được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở các địa bàn đông dân cư, nhỏ hẹp trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế lây nhiễm cho người dân nếu phải đi lại tiêm vắc-xin như hiện nay.

Như vậy, tính đến thời điểm này, THACO đã tham gia phòng chống dịch cùng Chính phủ, Bộ Y tế cùng các địa phương khác trên cả nước bằng việc trao tặng: 3.350.000 bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 50 xe tiêm chủng lưu động cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác với tổng giá trị tài trợ xấp xỉ 800 tỷ đồng.

Phạm Thọ

ASSA 38: Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID qua đầu số 8079 và qua email

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.